Du học Mỹ – Đại học hay Cao đẳng cộng đồng

08 : 05 : 13 | admin | Du học các nước, Du học Mỹ - United States

Khi có ý định du học Mỹ, đa số quý phụ huynh cũng như học sinh thường hay nghĩ đến vấn đề tài chính, hồ sơ thủ tục du học và việc phỏng vấn xin visa. Nhưng bên cạnh đó, có một việc cũng không kém phần quan trọng mà hay bị bỏ qua hoặc chưa được sự quan tâm đúng mức, đó là việc lên kế hoạch, lộ trình học tập tại Mỹ.

USA University Pathway

USA University Pathway

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin đề cập một số thông tin dành cho đối tượng học sinh dự định du học từ bậc phổ thông trung học cho đến đại học tại Mỹ. Chương trình sau đại học xin hẹn lại các bạn trong một bài viết khác.

Chương trình phổ thông trung học tại Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến hết lớp 12. Nếu các bạn có điều kiện, khả năng và sẵn sàng thử thách lên đến 8-9 năm học tập tại Mỹ, chúng ta có thể chọn đi theo lộ trình này. Bù lại cho những khó khăn cũng như chi phí đầu tư có thể nhiều hơn, các bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để tiếp thu nền giáo dục Mỹ, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Mỹ, đặc biệt là khả năng cao hơn được nhận vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ cũng như tiếp cận được nhiều suất học bổng của các trường đại học.

Nếu bạn hoàn tất lớp 10, ngoài lựa chọn học tiếp chương trình trung học Mỹ, các bạn có thể chọn chương trình High School Completion của các trường Cao đẳng cộng đồng (Community College) tại Mỹ. Theo đó, các bạn sẽ hoàn tất chương trình High School Completion song song với Associate Degree hoặc Universifty Transfer trong 2-3 năm rồi chuyển tiếp lên 2 năm cuối của chương trình đại học. Đây là lộ trình đơn giản nhất (dễ được trường chấp nhận nhập học), ít tốn thời gian nhất (có thể rút ngắn 1-2 năm vì học chương trình song song) và chi phí thấp nhất (học phí của Cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn 50% học phí của trường đại học). Khi hoàn tất chương trình, bạn vẫn có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng và có học bổng với thành tích học tập xuất sắc. Vì vậy đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam.

Lựa chọn sau cùng dành cho các bạn muốn trải nghiệm môi trường đại học ngay từ những năm đầu tiên tại Mỹ. Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông trung học, với điểm số tốt các bạn có thể được nhận vào thẳng năm nhất (freshman) của trường đại học Mỹ. Một số trường còn có chương trình dự bị đại học dành cho các bạn chưa đủ điều kiện vào thẳng năm nhất hoặc các bạn đã hoàn tất lớp 11 với kết quả tốt. Với lộ trình này, các bạn vẫn có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng và có học bổng dù điều kiện có khó hơn. Chi phí cho lựa chọn này cao hơn theo hướng Cao đẳng cộng đồng nhưng bù lại các bạn sẽ được tiếp cận ngay trường đại học mà mình mong muốn với kế hoạch học tập rõ ràng cho tấm bằng đại học Mỹ.

Thông tin tham khảo về học phí:

– Học phí trung học Mỹ ~8.000$ – 25.000$/năm học

– Học phí Cao đẳng cộng đồng ~6.000$ – 15.000$/năm học

– Học phí Đại học Mỹ ~12.000$ – 35.000$/năm học

Vui lòng liên hệ Golden Skill Education để được hỗ trợ thêm

GOLDEN SKILL EDUCATION
19 Đường 45, P.6, Q.4, TP.HCM
ĐT: (08) 39 410 620 – Hotline: 0918 239 662
Email: vietnam@goldenskill.edu.vn
Website: www.goldenskill.edu.vn
Skype: goldenskill_vietnam – Yahoo: goldenskill_vietnam@yahoo.com

Comments

There are no comments on this entry.

Add a Comment