Giải pháp du học giá rẻ

05 : 14 : 14 | admin | Du học các nước, Featured, Học bổng, Thông tin chung

Khi có ý định du học, có rất nhiều thứ liên quan mà bản thân học sinh và quý phụ huynh cần quan tâm, trong đó có vấn đề về tài chính, dù không phải là vấn đề lớn đối với một số gia đình có điều kiện, nhưng vẫn thường là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Nếu bạn quan tâm đến chi phí du học, thì bài viết này có thể cho bạn một số thông tin hữu ích.
Có thể tính chi phí du học bao gồm 3 phần chính: Học phí + Chi phí sinh hoạt (chỗ ở, ăn uống, đi lại,…) + Chi phí khác (phí dịch vụ, phí visa, phí khám sức khỏe, vé máy bay,…). Do đó, ta sẽ lần lượt xem xét và tìm hiểu từng khoản chi phí để có thể đưa ra được giải pháp du học phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Du học giá rẻ

Giải pháp du học chi phí thấp

HỌC PHÍ
Học phí thông thường là khoản chi phí chiếm tỉ trọng lớn nhất trong toàn bộ chi phí du học nên nếu giải quyết được vấn đề học phí thì khả năng du học giá rẻ sẽ trở nên dễ thực hiện hơn rất nhiều. Để giải quyết vấn đề học phí, ta có một số phương thức sau:
+ Tìm kiếm học bổng: Nếu bạn có khả năng vượt trội hay đặc biệt thì hẳn là cơ hội học bổng sẽ luôn rộng mở với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội học bổng không dành cho những bạn còn lại (học lực ở mức trung bình khá). Ngoài những chương trình học bổng từ trường hay các tổ chức dành cho các học sinh đặc biệt, còn có những học bổng dành cho việc đa dạng hóa sinh viên quốc tế hay để quảng bá về trường. Những dạng học bổng này thông thường ở mức 10%-50%, nhưng cũng có khi lên đến 100% và điều kiện cũng dễ đáp ứng, chẳng hạn chỉ cần đủ điều kiện nhập học và đăng ký sớm (vì số lượng có hạn).
+ Tìm kiếm các chương trình có mức học phí thấp: Chúng ta thường lo ngại rằng những trường có mức học phí thấp thì chất lượng cũng thấp, điều này có thể đúng với một số trường hợp nhưng cũng có rất nhiều trường có chất lượng nhưng vẫn có chính sách học phí thấp (chẳng hạn trường công lập, được các tổ chức, chính phủ tài trợ, trường có các chính sách muốn thu hút học sinh). Do đó, quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu rõ thông tin về trường (chương trình học, cơ sở vật chất, danh tiếng, tại sao có mức học phí thấp,…) nhằm tránh rơi vào những trường hợp không mong muốn.
+ Tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính: Ngoài những sự hỗ trợ về tài chính thông qua học bổng, các đơn vị trường học, cơ quan, tổ chức thuộc chính phủ hay độc lập còn có các chương trình hỗ trợ tài chính (ví dụ cho cung cấp các khoản vay, giảm học phí,…) dành cho học sinh. Sự hỗ trợ này thường kèm theo một số điều kiện áp dụng.
* Các suất học bổng 100% thì thường rất hạn chế trong việc tuyển chọn, nhưng học bổng từ 10%-50% thì luôn có sẵn và dễ tiếp cận hơn. Hiện đang có các chương trình học bổng du học Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Ireland. Bên cạnh đó là các chương trình với các mức học phí thấp như du học Mỹ (học phí từ 6.500USD, tương đương 135 triệu), New Zealand (9.000NZD ~ 170 triệu), Canada (11.000CAD ~ 210 triệu), Anh (5.000GBP ~ 180 triệu), Ireland (5.000EUR ~ 140 triệu), Úc (12.000AUD ~ 210 triệu), Singapore (10.200SGD ~ 170 triệu).

CHI PHÍ SINH HOẠT
+ Chỗ ở: Chi phí cho chỗ ở thường chiếm tỉ lệ cao nhất trong chi phí sinh hoạt. Tùy vào loại hình chỗ ở, vị trí, điều kiện cơ sở vật chất mà chỗ ở sẽ có mức phí khác nhau. Loại hình homestay/host family (ở với gia đình bản xứ) thường được lựa chọn khi du học sinh mới đi nước ngoài du học vì chi phí vừa phải, được cung cấp bữa ăn và hỗ trợ nhiều thứ. Loại hình ở Ký túc xá của trường, nếu mua kèm suất ăn thường sẽ có chi phí cao hơn homestay và chi phí sẽ cao hơn nữa nếu ở những khu ký túc xá có vị trí đẹp, cơ sở vật chất, tiện nghi hiện đại. Nếu du học sinh có khả năng tự lập cao, có thể thuê nhà/căn hộ và share (chia sẻ) với các sinh viên khác. Nếu ở phòng dạng share thì chi phí thuê sẽ được giảm đi đáng kể.
+ Ăn uống: Nếu phải tự túc trong việc ăn uống, bạn có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể nếu có thể tự nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho mình. Do đó, bạn nên trang bị kỹ năng làm bếp với một số món ăn đơn giản và “khoái khẩu” của mình.
+ Đi lại: Liên quan đến chi phí đi lại là tùy thuộc vào chỗ ở và nơi học của du học sinh, thường thì du học sinh sẽ được hưởng chính sách giá đặc biệt dành cho sinh viên sử dụng các dịch vụ giao thông công cộng.
+ Giải trí: Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ tìm được rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật miễn phí dành cho mọi người hoặc chí ít là những “suất” có giá ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên.
* Tính theo mức trung bình thì chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1.000$/tháng, chi phí thực tế thấp hơn hay cao hơn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mức sống của mỗi du học sinh.

CHI PHÍ KHÁC
Ngoài các chi phí chính như học phí và phí sinh hoạt, du học sinh cũng nên chuẩn bị ngân sách cho các chi phí khác điển hình như:
+ Phí dịch vụ: tùy thuộc vào công ty, tổ chức hỗ trợ cho hồ sơ du học của học sinh. Thông thường việc tư vấn và cung cấp thông tin du học là miễn phí, phí dịch vụ thường được thu khi tiến hành hồ sơ du học. Thông qua bước tư vấn ban đầu, bạn có thể đánh giá để chọn được dịch vụ chất lượng tốt với giá hợp lý. Do tính cạnh tranh cao của thị trường du học, mức phí dịch vụ thường vào khoảng vài triệu, thậm chí miễn phí (kèm điều khoản áp dụng).
+ Phí Visa: Hiện tại mức phí Visa du học ở mức cao là Úc (khoảng 11.5 triệu) và Anh (khoảng 12 triệu), các nước còn lại phí Visa vào khoảng 4 – 8 triệu.
+ Phí khám sức khỏe: thường vào khoảng vài triệu tùy theo mức độ yêu cầu của tổ chức liên quan.
+ Vé máy bay: Thường mức giá khoảng trên dưới 1.000$ khứ hồi đi những nước xa, gần như Singapore thì khoảng 200-300$. Nếu chuẩn bị kế hoạch khởi hành sớm và chịu khó tìm kiếm hay may mắn gặp đợt khuyến mãi của các hãng hàng không, du học sinh có thể tiết kiệm được vài trăm USD cho khoản chi phí này.

KHẢ NĂNG THU NHẬP
Ngoài việc tìm cách tiết kiệm các chi phí kể trên thì khả năng tìm kiếm thu nhập khi đang du học cũng góp phần đáng kể vào việc giảm thiểu chi phí đầu tư du học. Nguồn thu nhập chính của du học sinh thường đến từ những công việc làm thêm ngoài giờ, do đó các nước có chính sách hỗ trợ sinh viên được làm thêm cũng tạo thuận lợi lớn cho khả năng thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế cho du học sinh. Để có khả năng thu nhập tốt, du học sinh cần tìm hiểu cũng như trang bị kỹ năng cần thiết cho các ngành nghề có nhu cầu cao ở nước sở tại.

Tóm lại với khả năng tài chính khoảng từ 300 triệu đồng/năm là bạn có thể biến ước mơ du học của mình thành hiện thực.
Mỗi một hồ sơ du học là một trường hợp đặc biệt, do đó hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được giải pháp phù hợp nhất cho con đường du học của bạn.

Lưu ý: Các chi phí nêu trên được đưa ra ở mức tương đối để tham khảo, chi phí chính xác được quyết định bởi các cơ quan, tổ chức liên quan theo thời điểm thực hiện.

Vui lòng liên hệ Golden Skill Education để được hỗ trợ thêm

GOLDEN SKILL EDUCATION
19 Đường 45, P.6, Q.4, TP.HCM
ĐT: (08) 39 410 620 – Hotline: 0918 239 662
Email: vietnam@goldenskill.edu.vn
Website: www.goldenskill.edu.vn
Skype: goldenskill_vietnam – Yahoo: goldenskill_vietnam@yahoo.com

Comments

There are no comments on this entry.

Add a Comment